Chống cháy và cách nhiệt bằng bê tông khí chưng áp ALC

Chống cháy và cách nhiệt bằng bê tông khí chưng áp ALC

ALC là vật liệu Bê tông khí chưng áp (tiếng Anh: Autoclaved aerated concrete hay Autoclaved cellular concrete (AAC) – hoặc Autoclaved lightweight concrete (ALC) được kĩ sư và kiến trúc sư người Thụy Điển Johan Axel Eriksson phát minh ra vào giữa những năm 1920 để phục vụ nhu cầu xây các đồn bốt trong quân sự. Tấm tường ALC panel là giải pháp thi công phổ biến tại Châu Âu, Nhật Bản và Úc, hiện đang phát triển tại Trung Quốc và các nước Châu Á. Đây là giải pháp thi công hiện đại với nhiều ưu điểm nổi trội so với  xây dựng truyền thống tại Việt Nam.

Tại sao lại gọi tên là “Bê tông khí chưng áp”.?

Có hai phản ứng trong quá trình sản xuất. Phản ứng thứ nhất giữa nhôm và hỗn hợp bê tông gồm: xi măng, tro bay, cát, vôi bột (cụ thể là với Ca(OH)2) tạo ra những bong bóng khí li ti chứa H2, tạo ra lỗ rỗng trong bê tông. Sau khi hiđrô bay hơi sẽ để lại các lỗ rỗng kín, sau khi dưỡng hộ bê tông chứa bọt khí ninh kết sẽ được đổ vào khuôn tạo hình hoặc cắt thành hình dạng thiết kế. Sản phẩm này tiếp tục được đưa vào nồi hấp (khí chưng áp), nơi phản ứng thứ hai diễn ra. Dưới nhiệt độ và áp suất cao bên trong nồi Ca(OH)2 phản ứng với cát thạch anh để hình thành hydrat silica canxi, đó là một cấu trúc tinh thể cứng tạo cường độ. Quá trình này có thể mất đến 12 giờ, trong đó áp suất có thể đạt đến hơn 10 bar, trong khi nhiệt độ nồi hấp luôn đạt đến 120-180 độ C. Sau lúc này, vật liệu đã sẵn sàng để đưa ra sử dụng.

Lựa chọn vật liệu nào để bảo vệ tối ưu nhất cho ngôi nhà của bạn.?
Mùa hè tại miền Bắc với cái nắng oi bức đến cháy da cháy thịt, hay công trình đặc thù buộc phải xử lý cách âm cách nhiệt khiến bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn vật liệu nào cho phụ hợp. Hiện nay các loại vật liệu chống cháy, cách nhiệt trên thị trường đều là các tấm mỏng hoặc xốp chống cháy, chỉ giải quyết được khâu hoàn thiện hay giải pháp tạm thời.

Vậy vật liệu nào có thể đóng vai trò thay gạch xây truyền thống hay các loại gạch thông thường khác. Vừa giải được bài toán chống nóng nhưng cũng phải ưu việt về giải pháp tổng thể: thời gian thi công, giá thành, chất lượng và các hệ thống thiết bị đi kèm.? Đó là dùng tấm bê tông nhẹ ALC để thay cho gạch xây truyền thống, bạn sẽ giải được bài toán tổng thể nói trên.
Tấm bê tông nhẹ ALC dần trể nên phổ biến trên cả nước, và là loại vật liệu được ứng dụng trên thế giới cách đây đã gần 100 năm. Nhiều người lăn tăn ko biết chất lượng và giá thành ra sao, liệu có đảm bảo không. Thật khó để có câu trả lời thuyết phục, nhưng thực tế là các công trình cao tầng hiện nay đã ứng dụng và các khu công nghiệp dùng để làm tấm tường bao che. Thiết nghĩ đó là câu trả lời để bạn khỏi lăn tăn về tính ứng dụng và ưu việt của tấm bê tông nhẹ ALC.

Xây dựng bằng công nghệ bê tông nhà lắp ghép đang dần trở thành xu thế tất yếu ở thị trường Việt Nam hiện nay. Với các ưu điểm về rút ngắn thời gian thi công, giảm giá thành và nâng cao chất lượng công trình. XD LABACO tự hào là những đơn vị tiên phong trong xu thế kỷ nguyên này, mang tới giải pháp xây dựng tối ưu đến với quý khách hàng và đối tác. Với mong muốn góp phần xây dựng Quê hương, Đất nước ngày một văn minh và giàu đẹp. XD LABACO không ngừng nỗ lực, cầu thị và phủ sóng dịch vụ tới 63 tỉnh thành trên cả nước. Cảm ơn quý Đối tác và Khách hàng đã gắn bó tin tưởng sử dụng sản phẩm và dịch vụ tư vấn của chúng tôi.!

Hotline tư vấn: 0942 36 83 83


.

.

.
.

 

Sàn bê tông nhẹ vượt nhịp LBC-Panel

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết

Comments (2)

  • janell Reply

    Waiting for you climb in to bed with me… http://prephe.ro/y6sn

    17/03/2023 at 06:27
  • נערות ליווי בקיסריה Reply

    I was pretty pleased to discover this web site. I want to to thank you for your time for this fantastic read!! I definitely really liked every bit of it and I have you book marked to see new things on your web site.

    17/04/2023 at 16:38

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *